Rừng tràm Trà Sư – “Bữa tiệc” màu xanh mùa nước nổi

Nếu bạn muốn phiêu lưu trong chốn rừng hoang, tạm thời quên hết lo âu của cuộc sống và hòa mình với thiên nhiên, hãy đến rừng tràm Trà Sư ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Rừng tràm Trà Sư nằm bên ngã ba của sông Châu Đốc và sông Hậu với diện tích khoảng 850ha. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu của vùng Tây sông Hậu, nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng cùng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng. 

Rừng tràm Trà Sư là nơi tụ họp của 116 loại động vật quý hiếm, 140 loài thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Toàn bộ mặt nước được bao phủ bởi màu xanh mơn mởn của bèo tây, bao bọc với màu xanh của đồng lúa bạt ngàn.

Để đến được nơi này, du khách sẽ phải đi bằng tắc ráng, một loại phương tiện thủy đặc biệt có gắn động cơ, qua đó bạn có thể đi sâu vào rừng tràm ngập nước và khám phá những điều thú vị đang chờ đón.

Một chuyến du hành ngắn đến với rừng tràm Trà Sư, bạn có thể nhận được thật nhiều: ngắm nhìn thỏa thích một màu xanh yên bình của cây tràm, thú vị với thế giới động vật sinh động đáng yêu, và ăn những món ăn chỉ có vào mùa nước nổi ngon lạ ngon lùng mà không phải lúc nào cũng có dịp để thưởng thức. Bao nhiêu đó, đã làm cho Trà Sư xứng đáng để bạn tìm đến một lần.

Bài viết liên quan